สิ่งที่เราควรให้ความสนใจเมื่อเลือกแว่นกันแดด

- Dec 18, 2020-

แว่นตากันแดดไม่เพียง แต่มีฤทธิ์ในการป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตป้องกันแสงจ้าป้องกันอาการวิงเวียนศีรษะเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของสมัยนิยมอีกด้วยปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในบทความที่จำเป็นของผู้บริโภคจำนวนมากมีบทบาทสำคัญในชีวิตสมัยใหม่ด้วยเหตุนี้ผลิตภัณฑ์ คุณภาพของแว่นกันแดดดึงดูดความสนใจจากสังคมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ในฐานะผู้บริโภคทั่วไปเราควรใส่ใจอะไรเมื่อเลือกแว่นกันแดด?

1. เป็นไปตามมาตรฐานการทดสอบของประเทศ

ในปัจจุบันเกณฑ์การทดสอบที่พบมากที่สุดในประเทศต่างๆ ได้แก่ มาตรฐานยุโรป EN1836 มาตรฐานอเมริกัน ANSI Z80.3 มาตรฐานออสเตรเลีย AS / NZSI1067 และมาตรฐานจีน QB2457 การดำเนินการตามมาตรฐานเหล่านี้มีผลการกำกับดูแลที่ดีมากต่อตลาดหมุนเวียน แว่นตากันแดดและปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของผู้บริโภคและความปลอดภัยส่วนบุคคลอย่างมีประสิทธิภาพ

2. UVป้ายป้องกัน

หน้าที่หลักของแว่นกันแดดคือป้องกันแสงจ้าและแสงจ้าโดยเฉพาะรังสีอัลตราไวโอเลตเพื่อปกป้องสุขภาพดวงตาจากความเสียหายในฤดูร้อนความเสียหายของรังสี ULTRAVIOLET ต่อดวงตามนุษย์ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับความยาวคลื่นของรังสีอัลตราไวโอเลตเวลาในการฉายรังสีและความเข้มของรังสี เช่นเดียวกับความแข็งแกร่งของดวงตามนุษย์' กลไกการป้องกันของตัวเอง กระจกตาและเลนส์เป็นเนื้อเยื่อตาที่ส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายจากรังสีอัลตราไวโอเลตและกระจกตาอักเสบจากแสงอาทิตย์และการบาดเจ็บของเยื่อบุผนังกระจกตา

ดังนั้นพูดง่ายๆเมื่อซื้อแว่นกันแดดesต้องใส่ใจกับเลนส์และแพ็คมี" UV400" และ" ป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต" เครื่องหมาย.

3. การระบุประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย

แว่นกันแดดที่มีคุณสมบัติป้องกันความปลอดภัยทำจากวัสดุที่ทนต่อแรงกระแทกเช่น PCเลนส์และมักมีข้อความกำกับว่า" ประสิทธิภาพการทนต่อแรงกระแทก"," FDA อนุมัติ" และ" สอดคล้องกับมาตรฐานสูงสุดในยุโรปและสหรัฐอเมริกา" บนฉลากและคำแนะนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และผู้ขับขี่ที่มีความต้องการพิเศษด้านประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย

4. ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์

สีของเลนส์จะส่งผลต่อเอฟเฟกต์การบังแดดทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิดแสงและโอกาสหากคุณต้องการให้แว่นกันแดดของคุณมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงสะท้อนในฤดูร้อนคุณควรให้แว่นตาของคุณมีสีที่เข้มพอ แต่เมื่อขับขี่หรือขับรถอย่าเลือกเลนส์ที่มืดเกินไปแว่นกันแดดสีเหลืองสีส้มและสีแดงอ่อนอาจทำให้ปวดตาได้ แต่เลนส์สีเหลืองจะทำงานได้ดีกว่าในสีแดงและสีเขียวตามลำดับเพื่อแยกแยะสัญญาณไฟจราจร

5. แต่งตัวตามสไตล์ส่วนตัวและรูปหน้า

สำหรับคนสมัยใหม่แว่นกันแดดไม่ได้มีไว้เพื่อบังแสงแดดเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับการจับคู่เสื้อผ้าและทำตัวเองดูเย็นกว่า.แว่นตากันแดดเป็นบทความที่ทันสมัยมันดีกว่าเป็นกลมกลืนระหว่างแว่นตาและรูปหน้า, แต่งตัวและอารมณ์.

ในฐานะผู้บริโภคเราควรพิจารณาคุณภาพของผลิตภัณฑ์แบรนด์รูปแบบและสไตล์ที่ประสานกันเมื่อเลือกผลิตภัณฑ์แว่นตากันแดดในขณะที่ซื้อควรขอบรรจุภัณฑ์ที่สมบูรณ์และเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีนี่คือความมุ่งมั่นของผู้ผลิต&# 39 ต่อประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์หรือปล่อย ผู้ค้าทำเครื่องหมายฟังก์ชันป้องกันเพิ่มเติมเหล่านี้ในใบแจ้งหนี้เมื่อเกิดข้อพิพาทจะไม่อยู่เฉยๆเนื่องจากไม่มีหลักฐาน